Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Vụ án Trịnh Vĩnh Bình: Phản ứng của Bộ Tư Pháp có hợp lý?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Phong nơi gửi Usa :

Cac qui vi viet nam o trong rung ra lam sao hieu duoc luat quoc te? Qui vi quen choi luat rung nen that bai. Se con that bai dai dai.

16/04/2019 09:33

    Reply to this comment

Phong nơi gửi Usa :

Cac qui vi viet nam o trong rung ra lam sao hieu duoc luat quoc te? Qui vi quen choi luat rung nen that bai. Se con that bai dai dai.

16/04/2019 09:30

    Reply to this comment

LeHang nơi gửi Germany :

Thưa ông Dũng, cái tiền mà TvB đang có, thì chỉ trên "giấy tờ", dĩ nhiên cũng có nhiều luật gia "gà mờ" muốn "bảo vệ" cho ông TvB để lấy tiền của TvB.

Ở đây tui nói thẳng là chính phủ Hòa Lan chưa từng có một "Hiệp Định" nào với Hà Nội trước năm 2000, ngoài Nhân Đạo.

Thời đó một công dân Hòa Lan được nhập cảnh vào Việt Nam là phải có Visa chấp nhận của Hà Nộ, mà hầu hết là người Hòa Lan chính gốc, hay là gốc Việt không có dễ dàng để được nhập cảnh vào Việt Nam.

TvB đút lót cho Tòa Đại Sứ csVn ở Hòa Lan để được có Visa nhập cảnh Việt Nam. Lúc đó thì Hòa Lan chưa có giao thiệp ngân hàng với Hà Nội. Tổng số tiền mà TvB thu nhập từ "chả giò" ở Hòa Lan (chừng 600 ngàn Đô La) đã được chuyển về Jakarta, từ đó chuyển qua Hồng Kông, rồi vào Việt Nam.

Nếu tui thành lập một ủy điều tra vụ án TvB, thì tui trước nhất là kết án TvB vì tội gian lận, để bắt TvB phải khai ra là đã "hối lộ" cho ai, con đường "chả giò" đã đi như thế nào???

Nếu chính phủ Hòa Lan "đã ủng hộ" cho con đường chả giò của TvB, thì Hòa Lan phải bồi thường cho hắn ta, chứ không phải là Viêt Nam.

13/04/2019 17:42

    Reply to this comment

Thach P nơi gửi USA :

Tôi không biết hệ thống toà án ở Đức chỗ bạn ở như thế nào nhưng bạn nói tiền thắng kiện của TVB. "cái tiền mà TvB đang có, thì chỉ trên "giấy tờ"????". Chính phủ VN đã thua kiện và toà đã ra Phán quyết. Bạn lại định xúi chính phủ VN thử không chấp hành và không trả tiền lần nữa xem sao? Hệ thống tư pháp xứ tự do có văn bản rất rõ ràng, không phải luật trong miệng của xã hội vô sản, muốn hối lộ a? khó lắm. Và nhớ là không ai được quyền đứng trên luật pháp.

11/06/2019 22:22

Trở lại bài viết

Xem toàn trang