Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Người Bắc có đáng ghét không (?!) - Phần 2

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Vũ Hội Luận nơi gửi Bắc Kỳ :

Phân biệt người Bắc, người Nam thì phải biết rằng dân tộc VN là cùng một cội nguồn. Các bạn nào chưa rành về lịch sử dân tộc thì hãy đọc lại nha. Trong gia đình có vài người con thì mỗi đứa mỗi tánh huóng hồ là một đất nước trải dài từ địa lý đến lịch sử chia cắt gần 400 năm qua. Người Bắc khác người Nam nhứt là ở chỗ tâm thế phong kiến vua tôi, nói tới chính quyền là tuân thủ. Còn những nét văn hóa khác thì từa tựa như nhau. Tính cách người VN, đặc biệt là người Bắc bắt đầu biến động mạnh khi có CS. Chốt lại tôi muốn nói rằng, không chỉ người Bắc mà cả dân tộc này đáng thương!

16/07/2019 01:34

    Reply to this comment

Hai Luá Miệt Dzưới nơi gửi Aussie Down Under :

Lời Kết của tác giả bài này đã nói lên tất cả. Người Bắc Trung Nam không ai ghét nhau cả.
Chỉ có con người CSVN là đáng ghét. Chỉ tự Ngu Dốt trung thành tuyệt dối bảo vệ cái Đản Thối Nát với 5 điều tồi bại: Dối Trá với Đất Nước, Gian Xảo với Dân Tộc, Lừa Bịp với Xã Hội, Vô "Thần" với Tôn Giáo, Vũ Lực với Con Người. Cùng Kim Chỉ Nam: Đản Còn là Tớ còn!

15/07/2019 21:43

    Reply to this comment

Duy Hữu nơi gửi USA :

Người dân miền Bắc không Đáng Ghét ...

Nhưng chỉ Đáng Thương, đáng Tội Nghiệp, vì đã bị Bịt Tai, Bịt Mắt, Bịt Miệng dẫn vào miền Nam, " sinh Bắc, tử Nam "...

Hy sinh cho một cuộc chiến tranh ngụy biện, ngụy danh " Giải phóng Miền Nam ", " Chống Mỹ, chống Ngụy, thống nhất đất nước ", cho một cuộc chiến tranh của Đảng, do Đảng, vì Đảng Việt Cộng ớ Miền Bắc và ở Miền Nam. Nhưng trong thực chất không phải là môt cuộc chiến tranh của Nhân Dân, do Nhân Dân, vì Nhân Dân ở Miền Bắc và ở Miền Nam vĩ tuyến 17.

Chỉ những đảng viên, cán bộ, ở Miền Bắc có Ngụy Luận và ở Miền Nam không có Lý Luận của đảng ngụy quyền Việt Cộng, ngụy biện, ngụy danh, Độc Tài, Độc Đảng, Độc Đóan, Độc Tôn, Độc Quyền, Độc Diễn, Độc Ngu, Độc Hèn, Độc Ác ...

Nhưng không tự giác ngô, khong tưp diễn biến, không tự chuyển hóa, không chịu tiến hóa thành người, thành người Việt Nam ...

Chúng mới thực sự rất Đáng Ghét, rất Đáng Khinh vì rất Đáng Tội với tất cả nhân dân Việt Nam rất Đáng Yêu, và rất Đáng Thương, ở cả ba miền Nam Bắc Trung.

Nhân dân ta có cần nghe theo cái đảng ngụy quyền Việt Cộng này đang tiếp tục ngụy biện, ngụy danh "hòa hợp, hòa giải" nhân dân ta, khi chính chúng không muốn hòa hợp, hòa giải với chính nhân dân ta, chũng vẫn còn muốn Bịt Tai, Bịt Mắt, Bịt Miệng toàn dân ta đang thống nhất?

P.S. Nói giọng Bắc, giọng Nam, giọng Trung cũng đều nói giọng Việt Nam ta, cũng đều nghe Dễ Thương, miễn là đừng có nói cái giopng Việt Cộng.

13/07/2019 00:22

    Reply to this comment

Người Quan Sát nơi gửi Quả đất :

Bài viết khá sâu sắc , công phu và ... động não . Đọc xong thấy nên đổi tiêu đề bằng : " Người Bắc đáng thương ".
Suốt bề daì và dầy của cuộc chiến ý thức hệ VN , cho đến nay đã 44 năm trôi qua mà một số đông người miền Bắc vẫn chưa vỡ cục ngu !!! Vẫn bị mê mụ huyền hoặc , vẫn thích bánh vẽ ... vẫn cung phụng đóng góp tiền của bảo vệ cái thây ma chết mà không chôn hoặc chôn mà không chết !!!

Bài viết cho người đọc thấy một sự thực đau lòng : " Chia rẽ đại chia rẽ " . Đó là thực thể không chối cãi được , sở dĩ nó còn tồn tại và sống lây sống lứt ... là vì sức mạnh của bạo lực _ của công an trị .

Bài viết làm tôi nhớ lại , ngày bị tù tại Long Khánh . Chúng tôi bị nhốt trong khu của Thiết đoàn 5 kỵ binh , quản giáo là một anh cấp bậc trung úy miền Nam tập kết , một thượng sĩ miền Bắc , chính cống bà lang trọc . Thành thật mà nói , anh thượng sĩ Bắc này coi anh trung úy Nam kỳ bằng nửa con mắt ! Từ ngôn ngữ cho tới cử chỉ , biểu lộ sự khinh khi , coi thường ....ra mặt , không cần dấu diếm che đậy .

Chúng tôi ngạc nhiên đến sửng sốt. Quân đội gì kỳ cục , quân phong quân kỷ thế ư ? Mẹ kiếp , thế mà chúng lại thắng cuộc chiến ! Lại dạy dỗ mình !!!
Thảo nào đất nước nát bét như ngày nay !!!

12/07/2019 11:53

    Reply to this comment

Ba búa nơi gửi Hanoi :

1. Thống nhất đất nước mà không thống nhất lòng người còn tệ hơn không thống nhất đất nước.
2. Dân Bắc kỳ (bắc vỹ tuyến 17), đối với người Nam, CS hay không đều như nhau: Vào Nam chiếm đoạt tất cả, đem cái tính xấu đặc trưng trải khắp miền Nam.
3. Một cách duy nhất để giải quyết vấn đề kéo dài từ 1975 đến nay: trưng cầu dân ý. Ai thích CS về miền Bắc mà sống. Ai không thích CS về miền Nam.

Nếu không làm vậy thì vẫn còn mãi chia rẽ, dân tộc, đất nước VN sẽ trở lại thành vượn (biết mặc complet).

12/07/2019 09:54

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang