15 trẻ em đến từ Việt Nam được phát hiện trong xe tải đi từ Pháp đến Anh

RFA
2018-11-07
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa: Cảng Newhaven, miền nam nước Anh, ngày 4 tháng 10 năm 2018.
Ảnh minh họa: Cảng Newhaven, miền nam nước Anh, ngày 4 tháng 10 năm 2018.
AFP

21 người trong đó có 15 trẻ em đến từ Việt Nam vừa bị phát hiện trong xe tải loại đông lạnh đang chở nước đóng chai tại một hải cảng của Anh.

BBC loan tin vừa nêu hôm 6 tháng 11 và Reuters dẫn lại một ngày sau. Trong nhóm 15 trẻ em này có cả trẻ em 12 tuổi, các trẻ em này đều nói là đến từ Việt Nam, được giấu trong xe tải tại cảng Newhaven, miền nam nước Anh, vào thứ năm ngày 31 tháng 10.

Các trẻ em này đều không yêu cầu điều trị y tế và đã được chuyển đến các cơ sở chăm sóc xã hội.

Một thanh niên 18 tuổi và một phụ nữ 27 tuổi trong số sáu người lớn bị bắt đã bị đưa ra khỏi nước Anh và bốn người còn lại được đưa đến trại giam dành cho người nhập cư trái phép để chờ được thẩm định.

Theo thông báo của Lực lượng Biên Phòng Anh Quốc, một cuộc điều tra tội phạm đang được tiến hành.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, một người đàn ông Rumani tên Andrut Duma, được cho là tài xế, và bị cáo buộc hỗ trợ nhập cảnh bất hợp pháp vào Vương quốc Anh.

Ông Andrut Duma đã phải trình diện các thẩm phán hôm thứ bảy 3 tháng 11, bị cáo buộc vi phạm luật nhập cư và vẫn đang bị giam giữ.

Ý kiến (1)
Share

Andy Pham

nơi gửi Phap

Đây là di sản của các thế hệ COCC từ thời bao cấp ở các tỉnh phía bắc VN. Họ tranh nhau từng xuất đi đông Âu, khối XHCN xụp đổ, họ sang các nước tư bản tây Âu và từ đó thể hệ hạt giống đỏ bừng nắng hạ, mặt trời chân ý lấp lánh phương tây. Đã có hàng ngàn trẻ em được bị bỏ rơi tại Anh Quốc với giá hàng ngàn euros/người.

Tiên trách kỹ hậu trách nhân, nhà nước náo thì nhân dân đó. Lương tháng không dài thì lương tâm càng ngắn nên nhân dân không biết phải trách kỹ hay trách nhân!

10/11/2018 16:05

Xem toàn trang