Indonesia: Âm mưu đánh bom nhà thờ Công giáo bất thành

RFA
2016-08-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Âm mưu đánh bom nhắm vào một nhà thờ Công giáo ở tây Indonesia trong ngày hôm nay (28/8) bất thành khi bom của hung thủ không nổ.

Phát ngôn nhân cảnh sát quốc gia Indonesia, thiếu tá Boy Rafli Amar, cho biết hung thủ tấn công là một nam thanh niên 18 tuổi. Người này trà trộn vào tín hữu đi dự thánh lễ chủ nhật. Bom được giấu trong ba lô nhưng khi y chạy lên bàn thờ lúc vị linh mục đang dâng lễ và cho nổ thì bom không nổ.

Ngay trước khi bị giáo dân khống chế, hung thủ rút được rìu giấu trong ba lô ra chém khiến vị linh mục 60 tuổi bị thương ở tay.

Động cơ của vụ tấn công của hung thủ ở nhà thờ Công giáo Thánh Giuse tại thành phố Medan, thủ phủ của tỉnh Bắc Sumatra chưa được làm rõ; tuy nhiên hung thủ có mang theo một biểu tượng cho thấy ủng hộ đối với IS.

Theo cảnh sát thì hung thủ thừa nhận không phải hành động đơn độc tuy nhiên chưa tiết lộ thêm chi tiết ai cùng âm mưu vụ tấn công.

Indonesia là quốc gia có số tín đồ Hồi giáo đông nhất thế giới. Từ năm 2002 khi xảy ra vụ đánh bom khủng bố ở Bali khiến hơn 200 người thiệt mạng, trong đó có nhiều du khách nước ngoài, nước này tiến hành một chiến dịch truy diệt những mạng lưới các tay súng hoạt động tại Indonesia.

Xem toàn trang