Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Tết xưa, Tết nay

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Hoàng Bảo nơi gửi VN :

Ngày xưa, ngày nay, mọi việc có thễ thay đổi. Nhưng ngày Tết Nguyên Đán của VN không có gì thay đổi. Tuy có biến đổi đôi chút về hình thức, nhưng nội dung,cốt lõi vẫn không.
Các học gĩa VN, Triều tiên, có đủ ý kiến,để người Âu Mỹ chuyển đổi từ ngữ China New year ra Lunar New year.
Được như vậy,khỏi mặc cảm cho dân Việt,Triều ,mừng lễ của ngoại lai.

26/01/2017 20:57

    Reply to this comment

Lê Hoài nơi gửi VN :

Buồn tủi cho dân Việt .30 năm chiến tranh,bị cấm đốt pháo trong ngày tết .Hết chiến tranh,tưởng rằng tự do đốt pháo đón Giao thừa ,nhưng cũng bị cấm !
Chưa hết ,còn muốn manh nha :" đòi bỏ Tết ".
Chỉ một thiểu số vong bản,vì xem Tết là lạc hậu,hủ tục ;xem Tết như dị đoan,trái với niền tin !
Còn 90% dân Việt ,vẩn xem Tết như nguồn an ủi,mong đợi,hiếu thảo . Trân quí Tết như nhớ ơn Tiền bối .

26/01/2017 16:23

    Reply to this comment

Hai Nam nơi gửi My Tho :

Không có gì tủi hổ cho nhóm thanh niên, trông dáng vóc khỏe mạnh cường tráng nhưng lại nhu nhược trong tâm hồn, chỉ vì miếng cơm manh áo mà bán cả lương tri, làm tay sai cho lòai quỉ đỏ bán nước.
Bọn nầy so ra thua xa những phụ nữ tay yếu chân mềm, những nữ anh hùng dám hy sinh mạnh sống cá nhân và gia đình cho quê hương dân tộc.

26/01/2017 02:09

    Reply to this comment

Ba Tam nơi gửi Vinh :

Xuân năm nay không còn tiếng pháo, tiếng pháo là niềm hy vọng đẩy lùi tà ma, quỉ ác. Đảng CS ma quỉ sợ hải tiếng nổ phát ra từ niềm hy vọng của nhân dân, chỉ vì bọn chúng đã làm ra quá nhiều điều gian ác trong suốt thời gian qua.

26/01/2017 01:51

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang