57 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày lễ ở Việt Nam

RFA
2019-09-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa.
Hình minh họa.
AFP

Đã có 57 người chết và 46 người bị thương trong số 73 vụ tai nạn giao thông xảy ra trong 3 ngày nghỉ lễ ở Việt Nam, theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an được truyền thông trong nước đưa tin hôm 2/9.

Theo thông tin từ báo cáo được trích đăng, chỉ riêng ngày Quốc khánh 2/9, toàn quốc đã xảy ra 23 vụ tai nạn giao thông, làm chết 16 người và bị thương 20 người.

Theo báo cáo, so với cùng kỳ năm ngoái, số tai nạn giao thông năm nay giảm 10 vụ nhưng số người chết lại tăng lên 11 người.

Nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông được xác định chủ yếu do người người điều kiển xe máy, mô tô vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông như chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ, thiếu quan sát, đi sai phần đường, và uống bia rượu.

Đã có hơn 16.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Số tiền phạt do vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 3 ngày là hơn 7 tỷ đồng.

Ý kiến (1)
Share

DLV nhưng tốt

nơi gửi Hanoi

Phân tích thêm:
1. Nhậu là chính. Lại được khuyến khích bởi các giải "Hoàng tử nhậu", "Cúp vàng nhậu",..
2. "Biết tao là ai không?" nếu bị chặn khi vi phạm luật giao thông. CSGT phải cho qua nếu không muốn mất nồi cơm.
3. Bảng xanh chạy nghênh ngang đầy đường, tài xế say xỉn. ĐB cuốc hội nói "đồng lái xe" hơi quá ly, chị không biết lái, ai đưa chị về. Thông cảm!"
4. Tính thích gây sự, tính hiếu chiến, tính dã man (coi đc nữ Đại úy ca Dữ thể hiện ở chốn công cộng mà mơ lại ngày xưa: em nghiêng khuôn mặt trăng tròn e lệ sau vành nón) là đặc trưng dân miền Bắc, nay lan tràn khắp nước.
5. Nhà máy bia, rượu được mở khắp mọi nơi. Nguồn thu ngân sách không nhỏ, càng tăng càng tốt.
......

03/09/2019 15:09

Xem toàn trang