Quy định “uống rượu bia không lái xe” chưa được Quốc hội đưa vào luật

RFA
2019-06-03
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đại biểu Quốc hội bỏ phiếu cho 2 phương án được đề xuất của Quy định “cấm điều khiển phương tiện giao thông khi trong máu có nồng độ cồn”.
Đại biểu Quốc hội bỏ phiếu cho 2 phương án được đề xuất của Quy định “cấm điều khiển phương tiện giao thông khi trong máu có nồng độ cồn”.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình anninhthudo.vn

Quy định “cấm điều khiển phương tiện giao thông khi trong máu có nồng độ cồn” chưa được ghi vào dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, sau khi các Đại biểu Quốc hội biểu quyết hai lần vào chiều ngày 3 tháng 6.

Truyền thông quốc nội loan tin vừa nêu trong cùng ngày, tại phiên thảo luận về Luật Phòng, chống tác hại của bia, rượu, liên quan khoản 8 điều 5 của dự luật về việc uống rượu bia của người điều khiển giao thông khi tham gia giao thông.

Các Đại biểu Quốc hội bỏ phiếu cho 2 phương án được đề xuất; bao gồm cấm điều khiển phương tiện giao thông khi trong máu hoặc khí thở có nồng độ cồn vượt mức quy định và cấm điều khiển phương tiện giao thông khi trong máu hoặc khí thở có nồng độ cồn.

Báo giới dẫn lời của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng rằng do “lỗi kỹ thuật” nên các Đại biểu Quốc hội phải bỏ phiếu hai lần và cả hai đều có kết quả không quá 50% số phiếu thông qua với lần đầu là gần 49% và lần thứ hai hơn 44%.

Theo quy định, hai phương án của quy định này không đạt 50% nên không được bổ sung vào dự thảo luật.

Quy định về việc hạn chế thời gian bán rượu, bia để tiêu dùng tại chỗ cũng không được đưa vào dự thảo luật do số phiếu thông qua không đạt 50%.

Riêng quy định về khung thời gian không được quảng cáo rượu, bia trên báo nói, báo hình, với phương án không được phát trong thời gian 18h đến 21h hàng ngày và ngay, trước, trong và sau các chương trình dành cho trẻ em nhận được xấp xỉ 73% phiếu đồng ý và sẽ được đưa vào dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Uống Rượu Mà Không Say Nào Hay.. Cán-bộ mà không say nào hay.. Bác Hồ còn đây ta còn say! 😉

03/06/2019 15:10

Xuân tóc đỏ

nơi gửi Hanoi

Rõ rồi nhé. Việt Nam CS là nước duy nhất trên thế giới cho phép uống rượu lái xe vì ông ĐB Tàu (Trung Quốc) muốn thế.
Có vậy ngành rượu bia mới phát triển, nhóm đại gia mà ông ấy và các đồng viện của ông ấy bảo trợ mới kiếm được bộn bạc. Còn dân bị tai nạn chết người là chuyện nhỏ.
Từ nay trở đi, mấy chú công an dẹp cái chuyện đo nồng độ cồn của dân lái xế, nhất là xế hộp, đi nhé.
Xưa rồi Diễm ơi.

03/06/2019 13:50

Xem toàn trang