Mitsui Nhật Bản muốn đầu tư thêm vào Tập đoàn Minh Phú

RFA
2019-02-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trang trại tôm Minh Phú Kiên Giang.
Trang trại tôm Minh Phú Kiên Giang.
Photo courtesy of Minh Phú

Tập đoàn Mitsui & Co của Nhật Bản là một trong bốn công ty quan tâm đến việc mua một phần hoặc toàn bộ khối 75 triệu cổ phiếu mới mà Tập đoàn Chế biến Hải sản Minh Phú của Việt Nam có kế hoạch phát hành để huy động vốn.

Mạng Undercurrentnews chuyên về thông tin thủy hải sản trên thế giới dẫn nguồn từ công ty Minh Phú cho biết rằng số cổ phiếu mới như vừa nêu có thể trị giá từ 230 triệu đến 250 triệu đô la.

Theo Vietnam Investment Review, ngoài Mitsui còn có ba nhà đầu tư khác đến từ Hàn Quốc quan tâm đến số cổ phần này.

Trong năm 2017, công ty Minh Phú đã sản xuất khoảng 60.000 tấn tôm, khoảng hai phần ba trong số đó là tôm thẻ chân trắng và phần còn lại là tôm sú.

Tập đoàn Minh Phú hiện đang sở hữu trại sản xuất giống của riêng mình và sản xuất thức ăn chăn nuôi. Minh Phú có hai trang trại thâm canh chính là Minh Phú Lộc An và Minh Phú Kiên Giang, bao gồm 1.150 ao kết hợp trên 900 mẫu. Ngoài ra, Minh Phú cũng có những trang trại tôm sú lớn ở khu vực rừng ngập mặn thuộc tỉnh Cà Mau.

Từ năm 2013, Tập đoàn Mitsui đã nắm giữ 30,5% cổ phần của Tập đoàn chế biến hải sản của Minh Phú là Công ty Hải sản Minh Phú Hậu Giang (MPHG).

Mitsui là một tập đoàn lớn về năng lượng, máy móc, hóa chất, thực phẩm và tham gia vào lĩnh vực thủy sản trong những năm gần đây.

Xem toàn trang