Bộ trưởng Y tế kiêm nhiệm Trưởng ban bảo vệ sức khỏe Trung ương

RFA
2019-07-05
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến được bổ nhiệm kiêm Trưởng ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến được bổ nhiệm kiêm Trưởng ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương
AFP

Với việc bổ nhiệm này, bà Bộ trưởng Kim Tiến cùng lúc kiêm hai nhiệm vụ bộ trưởng và trưởng ban.

Truyền thông trong nước loan tin ngày 5 tháng 7 cho biết Theo Báo Pháp Luật TPHCM, tại buổi trao quyết định, ông Phạm Minh Chính, Trưởng ban tổ chức Trung ương mong bà trưởng ban mới sẽ làm gương cho các Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tuyến dưới, trở thành chỗ dựa tin cậy của cán bộ lãnh đạo các cấp, đặt biệt là các đồng chí lãnh đạo Trung ương trong việc chăm sóc sức khỏe.

Luật về sức khỏe lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước được bàn ở Quốc hội vào tháng 10/2018 và thông qua vào tháng 11 cùng năm. Theo đó, sức khỏe lãnh đạo cấp cao của Đảng, chính phủ là bí mật nhà nước và là một trong 15 nhóm thông tin thuộc bí mật nhà nước sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2020.

Trường hợp gần nhất về việc sức khỏe lãnh đạo không được thông tin công khai, kịp thời dẫn đến nhiều đồn đoán là của ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Sau chuyến làm việc tại Kiên Giang vào giữa tháng tư, ông này không xuất hiện tại một số sự kiện lớn trước công chúng, và nhiều tin đồn về sức khỏe của ông Trọng được đưa ra. Mãi một tháng sau ông mới xuất hiện, rồi lại không có mặt tại buổi đọc tờ trình trước Quốc hội về việc thông qua Công ước 97 của Tổ chức Lao động Quốc tế ILO vào ngày 29 tháng 5, cũng như tại cuộc tiếp xúc cử tri Hà Nội vào ngày 19 tháng 6 như thông báo trước đó.

Vào ngày 5 tháng 7, ông Nguyễn Phú Trọng xuất hiện trở lại chủ trì cuộc họp được nói là định kỳ của Bộ Chính Trị, đảng cộng sản Việt Nam.

Ý kiến (5)
Share

LeHang

nơi gửi Germany

Chỉ là một cải tổ nhỏ. Có nghĩa là các bênh viện thành phố trên toàn nước sắp tới sẽ có một khu vực bí mật cho VIP khi đột ngột phải nhập viện vì trường hợp khẩn, và khu vực bí mật này đặt dưới quyền của bà Tiến, các bác sỹ-y tá cũng là do bà Tiến chọn lựa ra, hồ sơ nhập viện sẽ coi như là không có. Đó cũng là một cách để giãi tỏa sự quá tải của bệnh viện 108 mà chăm sóc cho các cán bộ csVn cấp dưới có bệnh hoạn lười biếng, mà qua đó tùy theo trường hợp thì bà Tiến sẽ ký giấy gởi bệnh nhân đó tới các bệnh viện ở Tân Gia Ba. Nhật Bản, USA… bằng tiền thuế người dân Việt.

08/07/2019 14:55

DLV nhưng tốt

nơi gửi Hanoi

Theo lý lịch, bà này không phải là bác sĩ y khoa mà là tiến sĩ Khoa học gì đó, tốt nhiệp đâu đó bên Đông Âu. Nhờ là hột giống đỏ (nghe nói là cháu của đc Hà H.T) nên có chức. Bs ngoài đó đau chân phải cắt chân trái, đỡ đẻ gãy cổ em bé,...Vậy thì ai đó bổ nhiệm bà Kim Tiêm này về săn sóc sức khỏe các bậc cha chú lãnh tụ vào thời điểm này không biết có ý đồ gì không.

07/07/2019 16:15

Tư Lú

nơi gửi Viet Nam

Đây là cơ hội bầy sâu phe N.. dùng bà Bộ trưởng Kim Tiến để tiêu diệt sâu phe T.., sâu X...
'CHÚNG BÂY LỌT VÀO TAY BÀ THÌ TỪ CHẾT ĐẾN TÀN TẬT SUỐT ĐỜI THÔI'
HA HA....

07/07/2019 03:30

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi LUC VAN TIEN

NGHE TIN BÀ NÀY VỀ CHẮC NHIỀU CÁN BỘ TO KHÔNG DÁM ĐAU! HOẶC TỪ CHỐI VẢO BỆNH VIỆN CAO CẤP!!!

05/07/2019 17:53

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Ôi...nếu thế thì đại phước cho dân Việt!!!

05/07/2019 14:32

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang