Bộ Công an: chưa phát hiện tình hình phức tạp ở khu người TQ “lập xóm, lập phố”

RFA
2020-05-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Du khách Trung Quốc chăng băng rôn tại một điểm du lịch ở Nha Trang.
Du khách Trung Quốc chăng băng rôn tại một điểm du lịch ở Nha Trang.
Courtesy of baovanhoa.vn

Bộ Công an Việt Nam xác nhận tình hình người Trung Quốc “lập xóm, lập phố” tại lãnh thổ Việt Nam trong quá trình nhập cảnh để tham gia các công trình xây dựng, làm việc tại các dự án kinh tế. Tuy vậy, theo  Bộ Công an Việt Namchưa phát hiện tình hình phức tạp về an ninh, trật tự liên quan đến người nước ngoài tại những khu như thế.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 12/5 cho biết thông tin trên là phản hồi của Bộ Công an trả lời các kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 8. Đặc biệt là các kiến nghị về tình trạng người nước ngoài, nhất là người Trung Quốc “lập xóm, lập phố” tại một số địa phương.

Trả lời kiến nghị bày tỏ lo ngại và đề nghị cần quản lý chặt chẽ tình trạng người Trung Quốc mua đất, sinh sống và làm việc tại Việt Nam, Bộ Công an cho biết đang chỉ đạo tập trung thực hiện một số việc gồm phối hợp với các đơn vị chức năng bổ sung các văn bản pháp luật liên quan đến người nước ngoài cư trú tại Việt Nam, đặc biệt là quy định về phân công, phân cấp trách nhiệm lực lượng công an trong công tác quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú và hoạt động của người nước ngoài tại Việt Nam.

Bộ Công an đề xuất ban hành các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 8, khoá 14.

Bộ Công an nói đã tăng cường công tác nắm tình hình các cơ sở có người nước ngoài tạm trụ, lao động, làm việc như các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài, casino.

Bộ Công an cam kết thực hiện nghiêm, quản lý chặt chẽ giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đối với ngành nghề đầu tư, kinh doanh có liên quan đến người nước ngoài tại Việt Nam.

Ý kiến (6)
Share

ớt đỏ

nơi gửi hà nội

bọn nó biết hết nhưng bố nó bảo cứ để yên xem sao nên chúng lờ đi .ngày trước tôi đi học ở trên Ba vì có câu chuyện cứ để yên xem sao : số là thế này ở trên vùng này có người dân tộc họ giúp một số công việc trong trường y một hôm phát hiện một cô gái dân tộc có thai cả nhà trường tá hỏa bắt ép cô ấy khai ra tác giả cái bào thai ấy là của ai và yêu cầu cô tường trình lại sự việc cô ấy rất thản nhiên kể lại : lúc đầu ông ấy ngồi sát vào em em cứ để yên xem sao? sau ông ấy cầm tay em và vuốt ve em cũng cứ để yên xem sao ? xong ông ấy ôm em em cũng để yên xem sao? ông ấy đè em xuống cưỡi lên người em em vẫn để yên xem sao,bây giờ bụng nó to thế này rồi em chả biết làm sao sất

20/05/2020 23:43

Hi Hi !

Có dám mò vào được ấp xóm này đâu mà tuyên bố chưa đến lúc quan ngại?

13/05/2020 21:08

Kim lien

nơi gửi Tp.hcm

Lập xóm,lập ấp rồi làng làng xã quận huyện...vẫn vô tư ? Nếu vài đứa Tây mắt xanh mủi lỏ da trắng mà mướn nhà ở chung thôi là vài ngày sau công an mò tới hỏi thăm ngay. Nhưng bọn tàu cộng thì chính quyền êm re...!

13/05/2020 09:18

TBA

Đợi đến lúc tình hình phức tạp thì quá trễ, lúc đó lại đùn đẩy trách nhiệm qua bộ ngoại giao, và bộ ngoại giao sẽ lại quan ngại vì có yếu tố người nước ngoài. Trong khi đó đối với người dân trong nước thì bộ công an sẽ triệt thẳng tay. Không biết nói gì hơn trước tình cảnh quá bi đát cho dân tộc mình, bị lấn chiếm từ ngoài khơi đến nội địa.

13/05/2020 00:35

Minh Vũ

nơi gửi Wiesbaden Đức quốc.

Tại Ukrain thời Liên Xô cũ, người dân Nga đến cư ngụ tràn lan trên lãnh thổ Miền Đông của nước này, sau khi Liên Xô sụp đổ, họ vẫn ở lại đây và một ngày đẹp trời cách đây vài năm, họ tự "Trưng cầu dân ý" về chủ quyền vùng đất ấy thuộc Nga... Ukrain chống lại và tẩy chạy quyết định này của dân Nga thì họ được Putin TT Nga giúp đỡ và tại đây có chính quyền riêng của dân Nga, không lệ thuộc vào chính quyền trung ương của Ukrain nữa. Vậy cứ theo sách lược này, bọn người Tàu(Đại Hán) cho lập xóm, khu phố trên đất nước VN, điển hình là Bình Dương và lan dần khắp vùng Đông Nam Bộ của ta, tới lúc ( Mặt trời bị che lấp bởi mây đen)ở VN thì kịch bản Miền Đông Ukrain sẽ diễn ra trên đất nước Việt mình thôi! Chi bằng dân chúng địa phương hãy nổi lên tự giữ lấy giang sơn của tổ tiên Việt Tộc, không thể tin vào cái đảng ăn hại này đái nát này nữa rồi.

12/05/2020 13:45

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang