Người dân Quảng Ngãi chặn xe chở rác không cho vào nhà máy xử lý chất thải

RFA
2018-08-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Người dân thay nhau ngày đêm túc trực ngăn chặn đường vào nhà máy xử lý rác.
Người dân thay nhau ngày đêm túc trực ngăn chặn đường vào nhà máy xử lý rác.
dansahuynh

Rác tồn đọng bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm tại huyện Đức Phổ, tỉnh  Quảng Ngãi, sau khi hàng trăm người dân tại xã Phổ Thạch, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi từ ngày 29/7 đến 9/8 dùng chướng ngại vật chặn xe chở rác không cho vào nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt .

Người dân chặn xe rác vì cho rằng nhà máy xử lý rác gây ô nhiễm và đặt không đúng vị trí. Người dân yêu cầu nhà máy phải chuyển đến nơi khác cách xa khu vực dân cư hoặc chuyển các hộ dân đến khu tái định cư, nếu nhà máy hoạt động thì chỉ được thu gom rác tại xã Phổ Thạch.

Vào ngày 7/8 chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đức Phổ đã đối thoại trực tiếp với người dân để mong muốn đưa nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt huyện Đức Phổ vào hoạt động trở lại. Theo truyền thông trong nước, sau buổi đối thoại, vào ngày 9/8 người dân vẫn tiếp tục chặn xe chở rác vào nhà máy.

Thông Tấn Xã Việt Nam loan tin hôm 9 tháng 8 cho biết, thống kê một ngày huyện Đức Phổ thải ra ngoài khoảng 25 tấn chất thải rắn sinh hoạt. Nhưng qua 12 ngày kể từ ngày 29/7 nay đã có khoảng 300 tấn rác bị tồn đọng tại các khu dân cư.

Xem toàn trang