Khởi tố vụ án bé lớp 1 trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe

RFA
2019-08-07
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Vị trí trường quốc tế Gateway tại Hà Nội.
Vị trí trường quốc tế Gateway tại Hà Nội.
RFA Edited

Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố vụ án Vô ý làm chết người xảy ra với học sinh của trường Gateway và triệu tập tài xế, nhân viên đưa đón học sinh của trường để điều tra vụ việc.

Truyền thông trong nước loan tin ngày 7 tháng 8 cho biết như vừa nêu.

Tin cho biết, ngày 6/8 xe đưa đón học sinh của trường đến đón em Lê Hoàng Long (6 tuổi) đi học nhưng đến cuối buổi chiều khi tan trường thì nhà trường phát hiện bé đã nằm bất tỉnh trong xe đưa đón, chuyển em đến bệnh viện E cấp cứu, đồng thời thông báo cho gia đình em thông tin sự việc.

Các bác sĩ bệnh viên E cho báo chí biết, bé Long được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, tình trạng thân tái tím, phản xạ ánh sáng không còn, không còn mạch. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi.

Gia đình bé Long đã trình báo cơ quan công an quận Cầu Giấy và yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Cầu Giấy đã tiến hành khám nghiệm tử thi, hiện trường để điều tra nguyên nhân cháu Long bị tử vong và bàn giao thi thể cho gia đình tổ chức mai táng.

Trong cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc cháu bé tử vong, xử lý nghiêm theo pháp luật. Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giáo dục Đào tạo chỉ đạo tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trường học quy định cụ thể dịch vụ đưa đón học sinh để không tái diễn sự việc tương tự.

Ý kiến (3)
Share

Tuấn

nơi gửi Tokyo

Xin cộng đồng mạng đừng để vụ này chìm xuôngf :(

19/08/2019 09:15

Phú

nơi gửi VN

Ở đất nước VN chúng tôi, có qúa nhiều nhân tài, nhất là cas1c đảng viên đảng CS, đa số đều có học vị cực kỳ cao, như Thạc Sĩ, Tiến Sĩ... Nhưng trong 4 tiệu đảng viên đảng CSVN, thì không vó một ai , có sự suy nghĩ và tìm ra , hay dự đơán, để bảo đảm sự an toàn cho cas1c cháu bé, nên mới xầy ra cảnh thưong tâm này, trong đó, ngoài ngành Giáo Dục, thì ngành Y Tế cũng phải chịu trách nhiệm trong vụ này.

07/08/2019 23:14

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi VN

Vấn đề này trở nên rất khó phán xét ai , những bộ phận nào sẽ chịu trách nhiệm trưóc cái chết của cháu bé này, . Bởi mọi người đều không hể nhận biết một quy định cụ thể nào cho từng bộ phận , trong việc đưa đón các cháu bé tới trường.Ngoại trừ những ngài quan to chức lớn trong ngành giáo dục, sáng căp Ô Đi tới Sở làm, chiều căp Ô về , và với đồng lương , cùng sự đãi ngộ không hề nhỏ , rồi cùng nhau ngôi chơi, tìm cách làm giầu cho mau qua chức vụ của mình.!Tóm lại những người này phải trực tiếp chịu trách nhiệm trước cái chết của cháu nhỏ này.!Nhưng luật Pháp ở VN , không áp dụng cho những đảng viên lớn.

07/08/2019 23:04

Xem toàn trang