Tài xế người Anh nhận tội ngộ sát trong vụ 39 người Việt chết trong thùng xe

RFA
2020-04-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Lễ tưởng niệm 39 nạn nhân Việt Nam chết trong xe truck tại Anh.
Lễ tưởng niệm 39 nạn nhân Việt Nam chết trong xe truck tại Anh.
Photo: RFA

Tài xế chiếc xe tải, mà 39 di dân Việt Nam bị phát hiện chết ngạt trong thùng đông lạnh xe đó hồi tháng 10 năm ngoái, vào ngày 8 tháng tư  nhận tội ngộ sát.

Theo thông tin từ các mạng báo quốc tế, vào ngày 8 tháng 4, Maurice Robinson, 25 tuổi, ngụ vùng Craigavon ở Bắc Ireland đã nhận tội tại Tòa án Hình sự Trung Tâm London.

Ngoài ra, các bị cáo khác có liên quan đến vụ việc như Gheorghe Nica, 43 tuổi, ở Langdon Hills, đã phủ nhận tội ngộ sát; Alexandru-Ovidiu Hanga, quốc tịch Rumani, 27 tuổi, phủ nhận cáo buộc âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp; Christopher Kennedy, 23 tuổi, ở hạt Armagh, Bắc Ireland, phủ nhận âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp; Valentin Calota, 37 tuổi, ở Birmingham, chưa được yêu cầu nhận tội cho hành vi âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.

Thi thể của 39 di dân Việt Nam được tìm thấy vào ngày 23 tháng 10 tại thị trấn Gras, phía đông London. Các nạn nhân có độ tuổi từ 15 – 44 gồm 31 nam và 8 nữ đã chết vì ngộp thở do thiếu oxy trong một không gian bị đóng kín. Những nạn nhân này đã trả số tiền dao động từ 10.000 đến hơn 30.000 bảng Anh cho những nhóm buôn người để được đưa lậu vào Anh.

Xem toàn trang