Đại sứ Phạm Sao Mai: Việt Nam luôn ghi nhớ sự hỗ trợ của Trung Quốc trong sự nghiệp giải phóng dân tộc!

RFA
2019-12-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao Quyết định cho Đại sứ Phạm Sao Mai, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa kiêm nhiệm Micronesia.
Hình minh hoạ. Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao Quyết định cho Đại sứ Phạm Sao Mai, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa kiêm nhiệm Micronesia.
Courtesy of dangcongsan.vn

Hôm 19-12-2019, phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Bắc Kinh, ông Đại sứ Phạm Sao Mai phát biểu, điểm lại chặng đường hình thành và phát triển của Quân đội Nhân dân Việt Nam, qua đó bày tỏ lòng biết ơn Trung Quốc.

Tạp chí thông tin đối ngoại dẫn lời Đại sứ Phạm Sao Mai khẳng định, để có được những chiến thắng huy hoàng đó, bên cạnh sự đấu tranh anh dũng hy sinh đầy gian khổ, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ to lớn của quân đội và nhân dân các nước anh em, bè bạn.

Trong đó có sự ủng hộ, hỗ trợ của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam.

Đảng, Nhà nước, nhân dân và Quân đội Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ, trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ quý báu này”, TTXVN dẫn lời Đại sứ vừa nhậm chức vào tháng 11 năm nay nêu rõ.

Hồi tháng 4, chính quyền Việt Nam cũng tổ chức lễ tưởng niệm cho các binh sĩ Trung Quốc tử trận ở Việt Nam trong chiến tranh với Mỹ.

Một quan chức địa phương ở tỉnh Thái Nguyên khi đó bày tỏ: “Những anh hùng đó đã hy sinh tại Việt Nam để giành độc lập cho đất nước chúng ta, vì hòa bình thế giới. Việc chăm sóc phần mộ của họ là cách mà chúng tôi thể hiện lòng tri ân và kính trọng những gì họ đã làm.”

Tân Hoa Xã dẫn thông tin từ Đại sứ quán Trung Quốc nhắc lại rằng, trong chiến tranh, Bắc Kinh cử hơn 320 ngàn lính thuộc quân đội giải phóng nhân dân Trung Hoa sang Việt Nam chiến đấu, giúp bảo vệ độc lập theo yêu cầu của đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó hơn 1400 binh sĩ Trung Quốc đã ngã xuống trên đất Việt Nam.

Ý kiến (8)
Share

TRẦN TỨ

nơi gửi HÀ NỘI

Chỉ khổ thân cụ Hồ, Người không kịp sống tới ngày thông nhất Bắc-Nam để thỏa lòng mong ước của Cụ!

30/12/2019 05:18

Lotus

nơi gửi VIÊT NAM

Mang ơn Trung quốc ư?Vì ý thức hệ mà chúng đưa vũ khí để anh em giết nhau, làm suy yếu nước ta. Để rồi chúng cướp Hoàng sa và một phần Trường sa, ngăn không cho khai thác dầu trên bãi Tư Chính của nước ta. Cảm ơn bè lũ cướp nước, không phải là bán nước, phản bội tổ quốc thì gọi là gì?

24/12/2019 23:28

Indo

nơi gửi Indo

Ngày 24/12 người phát ngôn bộ ngoại giao Trung quốc ông Cảnh Sảng phát biểu: 'hãy nới lỏng cấm vận Triều Tiên". Đây là lối nói mang tính trịch thượng, nhẫn tâm không bao giờ là sự thật của Trung quốc. Đây là lối nói kích động thêm sự quyết tâm đối đầu của Triều tiên với siêu cường hàng đầu thế giới, gây mất lòng tin. Bọn Trung quốc một mặt kích động Triều tiên phát triển vũ khí để cùng Trung quốc làm "tan tành" nước Mỹ để Trung quốc vương lên bá chủ hành tinh rồi đặt tự đặt ra luật chơi do đầu óc đại hán của Trung quốc

24/12/2019 22:14

Anh Bộ Đội

nơi gửi Hà Nội

Phạm sao mai, là tên bán nước VN , bán cả dân tộc Việt cho Tầu Cộng, và Ông Lê Chiêu Thóng Của lịch sử VN , là cụ mấy đồi của Phạm Sao Mai,

23/12/2019 19:56

Nguỵ Khắc Quái

nơi gửi USA

Thực ra lời cám ơn không phải của riêng Phạm Sao Mai. Y chỉ là "đại diện" cho cả một cái Đảng tàn ác và hèn hạ ấy thôi. Đó là cả vài triệu thằng và con Cộng Sản.

25/12/2019 09:54

Tin

nơi gửi Usa

Day la tinh than chu-to. Bi bon tau tat vao mat, cac quan chuc viet nam van DOI DOI BIET ON CHU. !!!

23/12/2019 13:48

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang